BUY SM MARKET

Găng Tay Cách Điện

Găng Tay Cách Điện
Xem dưới dạng Lưới Danh sách

10 Sản phẩm

mỗi trang
Thiết lập theo hướng giảm dần
Xem dưới dạng Lưới Danh sách

10 Sản phẩm

mỗi trang
Thiết lập theo hướng giảm dần

Găng cách điện, Găng tay cách điện - Dụng cụ bảo vệ bàn tay khi tiếp xúc với điện

Làm việc với điện là một ngành nghề tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của người lao động bất cứ lúc nào nếu họ gặp phải những sự cố bất ngờ hay do không trang bị dụng cụ bảo hộ đúng cách khi làm việc. Vì đôi bàn tay chính là bộ phận thiết yếu tiếp xúc trực tiếp với điện, vì thế trước khi tiến hành thao tác với điện, dây dẫn thì một điều hết sức quan trọng cần phải làm đầu tiên đó là mang găng tay cách điện vào.

Găng tay cách điện là loại găng bảo hộ thường được làm từ cao su tổng hợp cao cấp có độ bền cao. Sản phẩm bảo hộ này khác với những loại găng tay thông thường ở chỗ nó có công dụng cách điện và ngăn chặn không cho các dòng điện có thể chạy qua cơ thể khi dùng tay tiếp xúc trực tiếp vào các vật đang mang điện. Vì thế sản phẩm găng tay cách điện thường điện ứng dụng trong mọi công trình mạng lưới điện.

Phân loại bao tay cách điện

Theo điện áp

Tùy thuộc vào từng dòng điện mà người ta sản xuất các loại găng tay khác nhau vì thế găng tay cách điện được phân làm 3 loại chính bao gồm: găng tay cách điện hạ áp, cách điện trung áp và cách điện cao áp. Những dòng điện cao áp thì phải dùng găng tay cách điện cao áp. Những dòng điện hạ áp thì dùng loại găng tay cách điện hạ áp và tương tự đối với trung áp.

Theo cấp độ bảo vệ

Các loại găng tay cách điện còn được phân theo cấp độ, mỗi dòng điện có điện kháp khác nhau sẽ có găng tay được phân theo từng cấp độ khác nhau. Trong đó cấp độ thấp nhất là class 00 với điện áp sử dụng tối đa là 500V, cấp độ cao nhất là class 4 với điện áp sử dụng tối đa lên đến là 36,000V.

Theo chất liệu

Như đã đề cập ở trên thì găng tay cách điện được sản xuất với vật liệu chính là cao su vì tính cách điện và độ đàn hồi cao. Thế nhưng khi làm việc với môi trường điện thì không chỉ có các rủi ro gây nguy hiểm đến từ nguồn điện mà còn do các tác nhân khác như: acid, dầu, nhiệt độ thấp và đặc biệt là ozone. Vì vậy mà người ta đã sản xuất ra 2 loại cao su với tính chất:

1. Chất liệu cao su loại 1 - cao su thiên nhiên có độ đàn hồi tốt nhưng không chống được ozone.

2. Chất liệu cao su loại 2 -  cao su tổng hợp có độ đàn hồi kém hơn nhưng chống được ozone.

Có thể thấy rằng, có rất nhiều loại găng tay đang được sản xuất để phục vụ cho người lao động. Mỗi loại khác nhau sẽ có những công dụng và chức năng riêng. Vì thế việc tìm hiểu kỹ loại găng tay phù hợp trong môi trường làm việc của mình là điều phải luôn ưu tiên hàng đầu, nếu không biết phân loại hoặc không có trình độ chuyên môn thì có thể gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng.

Đối tượng sử dụng bao tay cách điện:

Đây là sản phẩm bảo hộ được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực và ngành nghề có liên quan đến điện như: sửa chữa đường dây điện, sửa chữa thiết bị điện, thí nghiệm, người làm công tác vận hành,...Những đối tượng này thì ngoài việc phải có kiến thức chuyên môn vững chắc thì phải luôn trang bị thêm các thiết bị bảo hộ như găng tay, ủng, thảm, mũ cách điện một cách đầy đủ để bảo vệ bản thân tránh khỏi các rủi ro có thể gây nguy hiểm.

Một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng găng tay cách điện

  1. Bảo quản găng tay ở những nơi khô ráo thoáng mát.
  2. Trong quá trình vận chuyển phải để găng tay vào túi bảo vệ, tránh tình trạng để chung sản phẩm với các dụng cụ khác gây ra những hư hỏng như cọ xát, đâm thủng cho sản phẩm.
  3. Sau quá trình làm việc nên vệ sinh găng tay cho sạch sẽ và khô ráo để đảm bảo độ bền.
  4. Trong bất kể các quá trình làm việc hay bảo quản nào thì phải luôn đảm bảo rằng găng tay cách điện đang ở trạng thái không bị gập lại. Bởi vì nếu bị gập lâu ngày thì sản phẩm sẽ bị phân thành vết răn gây suy giảm đáng kể khả năng cách điện.
  5. Ít nhất 6 tháng 1 lần ta nên thử nghiệm găng tay cách điện nhằm đảm bảo khả năng cách điện của găng. Thay mới sản phẩm ngay nếu thấy khả năng bảo vệ của găng tay có vấn đề.

 

Địa chỉ mua sản phẩm bao tay cách điện uy tín trên thị trường

 

Găng tay cách điện đang ngày càng trở nên cần thiết cho bất cứ ai phải làm việc với môi trường điện, sản phẩm sẽ giúp bạn an tâm và tự tin hơn rất nhiều khi làm việc. Tuy nhiên, bạn  phải kỹ lưỡng xem xét đâu sẽ là nơi uy tín để có thể tin tưởng và mua sản phẩm tại đó. Bởi vì nếu mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ vừa gây tổn thất về chi phí vừa gây ra những hậu quả nghiêm trọng khi làm việc.

Voi Bạc tự tin là cửa hàng uy tín hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm găng tay cách điện nói riêng và rất nhiều sản phẩm bảo hộ lao động khác. Tự tin đó có được dựa trên kinh nghiệm và giá trị đã đem lại cho khách hàng trong rất nhiều năm hoạt động, đảm bảo khiến bạn hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ mà mua sản phẩm của chúng tôi.

Hãy liên hệ ngay cho Voi Bạc nếu có bất kỳ câu hỏi gì về sản phẩm, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tận tình nhất !

Back to Top