BUY SM MARKET

Vải Địa Kỹ Thuật

Vải Địa Kỹ Thuật
Xem dưới dạng Lưới Danh sách

5 Sản phẩm

mỗi trang
Thiết lập theo hướng giảm dần
Xem dưới dạng Lưới Danh sách

5 Sản phẩm

mỗi trang
Thiết lập theo hướng giảm dần

Vải địa kỹ thuật - Thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các công trình thi công

Khi thi công các đoạn đường, người kỹ sư luôn phải tính toán một cách kỹ lưỡng về chất lượng của đất, dòng chảy của nước,... để có các biện pháp gia cố giúp cải thiện độ bền và chất lượng của công trình. Thực tế cho thấy, nếu bất kỳ ai dại dột xây nhà trên nền đất yếu mà không có các biện pháp gia cố thì phần móng sẽ không thể chịu nổi khiến nhà có nguy cơ bị sập rất cao. Và các công trình như làm đường hay đắp đê cũng y như vậy, chúng luôn cần được gia cố một cách chắc chắn để giảm thiểu việc xảy ra các sự cố đáng tiếc. Đó cũng chính là lý do khiến cho vải địa kỹ thuật ra đời.

Vải địa kỹ thuật là một loại vải đặc biệt được dùng phổ biến trong thi công nền móng, đường xá, đê điều,... Nó đã trở thành một vật dụng có vai trò hết sức quan trọng nhờ khả năng tạo sự gia cố chắc chắn ban đầu cho nền móng xây dựng mà không cần phải bỏ ra nhiều công sức hay chi phí.

Vải địa kỹ thuật là loại sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn TCVN 9844:2013 mới được cung cấp ra thị trường. Đây là tiêu chuẩn quy định những cấu tạo, thông số kỹ thuật và biện pháp thi công như thế nào sẽ tạo ra một công trình bền vững và chắc chắn hơn.

Tác dụng của vải địa kỹ thuật

Hiện nay, vải địa kỹ thuật đang là sản phẩm rất được ưa chuộng trong các lĩnh vực như: nông nghiệp, giao thông, thuỷ lợi,... chính bởi vì những công dụng hết sức hữu ích mà sản phẩm đem lại bao gồm:

Chức năng gia cường

Đây là chức năng giúp hỗ trợ và gia cố cho độ bền chắc của đất và nền móng. Tại các công trình đường lộ có độ dày lớn như đường nhựa hay đường bê tông bởi vì nó có tần suất được sử dụng lớn nên rất dễ bị xô lệch và trượt khỏi phạm vị công trình, vì thế mà các loại vải địa kỹ thuật sẽ trở thành một thiết bị đóng vai trò cung cấp một lượng lớn lực cho công trình để chống xô, chống trượt theo chiều ngang và làm cho phần mái dốc luôn trong tình trạng ổn định. Đối với những đường nhỏ, bé, chiều cao thấp, công dụng vải địa kỹ thuật thường nhắm vào tác dụng khác. Thường là giúp phân cách giữa mặt đường với đá sỏi, làm cho các công trình trở nên bền vững hơn.

Chức năng phân cách

Bởi vì trong đất có rất nhiều những loại tạp chất vì thế cần phải có một thiết bị giúp phân cách giữa các lớp đất và không cho chúng trộn lẫn vào nhau. Trong thực tế thì rất khó để ngăn cách các lớp đất yếu và cứng, vì thế vải địa kỹ thuật chính là phương pháp tối ưu nhất trong trường hợp này. Sản phẩm sẽ ngăn cách phần đất yếu với với các phần đất khác và ngăn cản sự lẫn lộn của hai loại đất. Ngoài ra, vải địa kỹ thuật còn giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho các loại xe lưu thông.

Chức năng tiêu thoát và lọc ngược

Việc tưới tiêu là công việc không thể thiếu đối với ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, đến một thời điểm nào đó việc tưới nước sẽ làm cho đất đai bị xói mòn và mất đi các chất  dinh dưỡng cần thiết để nuôi cây. Vải địa kỹ thuật sẽ giúp ngăn chặn xói mòn và sự tiêu thoát của nước. Giúp tiêu thoát nước nhờ vào những lỗ rỗng trên vải mà không gây ảnh hưởng đến đất.

Các loại vải địa kỹ thuật thường dùng

Trên thị trường thường xuất hiện ba loại vải địa kỹ thuật chính đó là: vải dệt, vải không dệt và vải phức hợp.

Vải địa kỹ thuật dệt

Đây là loại vải được làm từ các sợi như polyester và polypropylen được may theo chiều ngang dọc tương tự như vải dệt để mặt, tạo ra các sản phẩm có kết cấu vô cùng chắc chắn.

Vải địa kỹ thuật dệt được xem là tiền đề cho những loại vải sau này. Vì thế mà các khả năng cơ bản mà một vải địa kỹ thuật phải có trên sản phẩm dệt không được đánh giá cao.

Vải địa kỹ thuật không dệt

Đây là sản phẩm được sản xuất bằng cách dùng các chất nóng, dính hoặc dùng kim dùi nhằm nối các sợi vải với nhau. Tạo ra sản phẩm có lực kéo 30KN/m, có kích thước đồng đều và tạo ra khả năng thoát nước, chịu lực, gia cố tốt.

Vải địa kỹ thuật phức hợp

Là biến thể cuối cùng của vải địa kỹ thuật, nó sở hữu các đặc tính vượt trội của cả vải địa kỹ thuật dệt và không dệt, nhờ đó mà tạo ra sản phẩm với chất lượng cao nhất, vô cùng bền dưới bất cứ lực tác động nào. Là loại vải được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Một số lưu ý khi sử dụng vải địa kỹ thuật

- Bảo quản sản phẩm tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm mốc và các tác nhân bức xạ, hóa học,... vì chúng sẽ gây ra hư hại và giảm độ bền của sản phẩm.

- Khi sử dụng sản phẩm phải luôn tuân thủ quy tắc ba bước: phát quang cây cối, đất đá; trải vải; cuối cùng là lấp đất và sỏi ở trên cùng.

 

Nơi mua các sản phẩm vải địa kỹ thuật không dệt, dệt, phức hợp chất lượng cao

 

Voi Bạc với uy tín nhiều năm trong việc cung cấp các sản phẩm vải địa kỹ thuật luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm bền, đẹp và đạt tiêu chuẩn chất lượng. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được thỏa sức lựa chọn những sản phẩm vải địa kỹ thuật với đa dạng mẫu mã, giá cả và công dụng. Ngoài ra, nhân viên hướng dẫn sẽ luôn hỗ trợ cho bạn trong quá trình mua hàng để bạn có thể sở hữu những sản phẩm phù hợp nhất.

Liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm nhé.

Back to Top